Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh

Bồn cầu vệ sinh là một thiết bị vô cùng quan trọng và nó sẽ gắn bó lâu dài với gia định của bạn, Ít thì cũng vài năm còn lâu thì cũng phải chục năm
Bồn cầu vệ sinh là một thiết bị vô cùng quan trọng và nó sẽ gắn bó lâu dài với gia định của bạn, Ít thì cũng vài năm còn lâu thì cũng phải chục năm. Không giống như các loại thiết bị khác khi gặp hỏng hóc, hoặc muốn thay mới thì có thể thay đổi được một cách đơn giản, còn đối với các loại bền cầu thì lại có những đặc điểm riêng và khá phức tạp khi lắp ghép.
Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh
Cho nên việc chọn lựa được một chiếc bồn cầu chất lượng và bền lâu là điều đặc biệt quan trọng. Nếu như bồn cầu mà có chất lượng không được tốt, thì về sau có thể gia đình bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều phiền toái. Bên cạnh đối, loại bồn cầu chất lượng cao sẽ mang đến sự thư giãn và thoải mái cho các thành viên gia đình bạn, để phòng tắm thực sự là căn phòng thư giãn Không những thế, một bồn cầu chất lượng cao sẽ mang lại sự thoải mái.
Vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẽ đến các bạn một số kiến thức cơ bản để có thể chọn lựa được một thiết bị vệ sinh hoàn hảo cho gia đình, và cụ thể là chiếc bồn cầu vệ sinh bền đẹp và thích hợp.

Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh phù hợp

Tìm hiểu về hệ thống ống thoát nước

Trước khi lựa chọn mẫu mã, kiểu dáng của bồn cầu thì các bạn cần phải nắm bắt rõ được thói quen sinh hoạt cũng như là hệ thống ống thoát nước của gia đình bạn. Dựa vào cấu trúc của nhà bạn, thì đường thoát có thể đi thẳng xuống dưới (nếu như là hệ thống bồn cầu ở tầng trên) hoặc là đi ngang (đối với hệ thống bồn cầu ở trên tầng trệt).
Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh
Nếu như ống thoát nước của nhà bạn có chiều nằm ngang, thì các bạn cần phải kiểm tra độ nông từ mặt nền cho tới ống thoát. Nhìn chung, thì ống thoát nước ở trong bồn cầu cũng nên có độ cao ngang bằng hoặc là phải cao hơn so với đường cống để cho việc thoát nước có thể được dễ dàng (bởi vì áp lực của độ cao). Còn trong trường hợp mà ống thoát nước nhà bạn lại đi thẳng xuống, thì các bạn có thể đo khoảng cách từ trung tâm của ống thoát cho tới tường nhà, sau đó là chọn lựa loại bồn cầu vệ sinh có khoảng cách tương đương như vậy. Việc hiểu được về kiến trúc của ống nước gia đình mình không chỉ giúp các bạn có thể chọn lựa được mẫu bồn cầu thích hợp mà nó còn giúp cho các bạn có thể biết được phương pháp thông tắc cống trong trường hợp bị tắc.

Tìm hiểu về chất liệu và giá thành bồn cầu

Khi đã biết được nên chọn lựa hệ thống bồn cầu cùng với hệ thống ống thoát như thế nào sao cho thích hợp với kiến trúc gia đình, thì các bạn có thể tiếp tục tìm hiểu về chất liệu cùng với giá thành của sản phẩm.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại bồn cầu như bồn cầu 1 khối hay bồn cầu 2 khối,... Và những chất liệu khác nhau như: sứ, đá nhân tạo, đá tự nhiên, granite, nhựa tổng hợp, kính, inox, ....
Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh
Bởi vì đặc điểm của loại sứ vệ sinh tráng men là có cấu tạo nhẹ và có nhiều màu sắc khác nhau, có thể dễ dàng vệ sinh lau chùi, kiểu dáng, mẫu mã phong phú và giá cả tương đối rẻ hơn so với những chất liệu khác, cho nên bồn cầu vệ sinh bằng sứ chính là sự chọn lựa hoàn hảo nhất cho gia đình.
Đối với các dòng sản phẩm làm từ chất liệu kính cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, thiết kế thì hiện đại và giá cũng tương đương so với loại bồn làm từ chất liệu đá tự nhiên. Còn với dòng sản phẩm được làm từ chất liệu inox thì có những uuw điểm đó là nhẹ, sạch, giá thành rẻ và dễ vệ sinh, tuy nhiên thì chúng là có tính thẩm mỹ không cao bởi sẽ có vết hàn, dập và gò. Trên thị trường, có xuất hiện một vài mẫu bồn cầu được phủ một lớp men bóng và trơn, cho nên sẽ hạn ché được sự đóng cặn của các chất thải. Nhờ đó mà các bạn sẽ rất ít khi phải sử dụng đến các loại hóa chất tẩy rửa để làm sạch.
Kinh nghiệm chọn lựa bồn cầu vệ sinh
Một điểm nữa cần phải chú ý đó chính là thùng chứa nước của bồn cầu vệ sinh. Những loại bồn cầu mà có thể tiết kiệm được nước thì sẽ được đo bằng lực xả nước chứ không phải là bằng kích thước của thùng chứa nước. Đôi khi, thì người tiêu dùng thường nhầm lẫn giữ việc chọn lựa các loại thừng chứa nước nhỏ thì sẽ tiết kiệm hơn so với thùng to. Những thực tế là nếu như lực xả của nước mà yếu thì các bạn cũng sẽ phải xả đi xả lại từ 2 cho tới 3 lần thì lượng nước phải sử dụng sẽ nhiều hơn so với loại thùng nước to chỉ cần phải xả một lần mà thôi.
Bên cạnh những chức năng cơ bản được nêu trên, cũng như là tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình mà các bạn có thể chọn lựa được loại bồn cầu vệ sinh thông minh, được trang bị những chức năng xả cũng như là phun nước tự động hoặc là có bảng điều khiển nhiệt độ giúp cho người sử dụng có thể tùy chọn được mức nhiệt thích hợp nhất.
Cuối cùng là sẽ phụ thuộc vào kiểu kiến trúc của căn nhà cùng với phòng vệ sinh mà bạn sẽ đưa ra quyết định chọn mua.