Gạch ốp tường phòng tắm nên chọn như thế nào?

Mẫu gạch ốp tường phòng tắm đẹp nên sử dụng loại chống bám rêu mốc, chống trượt, chống trơn và có độ bóng cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng vệ sinh. 
Gạch ốp tường phòng tắm nên sử dụng loại chống bám rêu mốc, chống trượt, chống trơn và có độ bóng cao để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như dễ dàng vệ sinh. 
 
Gạch ốp tường phòng tắm là vật liệu xây dựng không thể thiếu trong các công trình phụ, do vậy cần đặc biệt quan tâm đến độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ của chúng.
 
Không giống như không gian nhà bếp, phòng ngủ hay phòng khách, gạch ốp tường phòng tắm đòi hỏi kích thước lớn hơn, điều này góp phần làm cho không gian diệt tích nhà tắm trở nên tiện nghi, sang trọng và cực kỳ thông thoáng.
 
Gạch ốp tường phòng tắm

Mẫu gạch ốp tường phòng tắm đẹp
 

Lưu ý khi chọn gạch ốp tường phòng tắm

 
Thứ nhất, thay vì gạch ceramic, tốt hơn hết là bạn nên chọn gạch granite cho phòng tắm bởi chúng đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như: Chịu được sự ảnh hưởng của nước, chất liệu đá bền chắc nên không bị rạn nứt trong quá trình sử dụng lâu dài. Mặt khác, loại gạch này cũng ít bị trầy xước hay phai màu hoặc bong tróc lớp men gây mất thẩm mỹ như gạch ceramic.
 
Thứ hai, để thuận tiện cho việc lau chùi, chà rửa, hãy chọn gạch có kích thước lớn, tạo ít mạch, chẳng hạn như 60 cm x 60 cm; 30 cm x 80 cm; 40 cm x 80 cm...
 
Gạch ốp tường phòng tắm
 
Thứ ba, tùy thuộc vào độ lớn của phòng tắm mà bạn lựa chọn gạch viền và gạch ốp tường sao cho phù hợp nhất. Theo đó, bạn có thể dùng gạch dọc nếu muốn căn phòng trông cao hơn. Ngược lại, hãy chọn gạch ốp ngang cho những căn phòng tắm rộng rãi.
 
Việc tiết chế màu sắc gạch ốp tường phòng tắm sẽ mang lại hiệu quả hình ảnh tuyệt vời cho bạn. Đừng nên cố sử dụng quá nhiều màu sắc lòe loẹt, bởi phần lớn phòng tắm mang hơi hướng hiện đại ngày nay đều có xu hướng chung là sử dụng sơn màu đơn sắc.
 
Thứ tư, phòng tắm là nơi thường xuyên chịu sự ảnh hưởng của nước, để chống trơn trượt thì gạch lát nền có độ nhám chính là lựa chọn tối ưu nhất.
 
Gạch ốp tường phòng tắm
 
Thứ năm, bạn hoàn toàn có thể sử dụng gạch ốp tường có gam màu trầm như ghi xám, nâu vàng hay nâu đất nếu như muốn thiết kế phòng tắm theo phong cách cổ điển, hoặc khi nhận thấy không gian này đã sử dụng quá nhiều chi tiết. Ngoài ra, dùng gam màu đối lập như nâu - trắng; đen - trắng... cũng là gợi ý khá hay ho dành cho bạn.
 
Thứ sáu, điểm cốt yếu tạo nên sự tiện nghi, đẳng cấp cho không gian nhà tắm chính là sự kết hợp hải hòa giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Và gạch lát nền có độ bóng cùng độ sáng cao sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
 
Gạch ốp tường phòng tắm
 
Hy vọng rằng hướng dẫn chọn gạch ốp tường phòng tắm trên đây của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích cho bạn. Chúc bạn có được lựa chọn ưng ý và hoàn hảo nhất!