Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Khá nhiều khách hàng vẫn chưa rõ thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp cũng như những đặc điểm, ưu điểm và tính năng của dòng thiết bị này.

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì? Dòng sản phẩm này có chất lượng và hiệu quả tốt nhất cho người dùng hay không? Sở hữu một chiếc bình nóng lạnh không chỉ là điều cần thiết trong mùa lạnh mà còn là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình có trẻ em, người lớn tuổi hoặc những người thường xuyên tắm ban đêm.Cùng tìm hiểu điều này qua bài viết sau đây bạn nhé.

binh-nong-lanh-truc-tiep-1

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì

Bình nóng lạnh trực tiếp là thiết bị làm nóng nước mà không cần sử dụng bình chứa nước bên trong. Nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng bởi thanh đốt chỉ sau vài giây. Thiết bị này hoạt động thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua.

Bình nóng lạnh trực tiếp cũng sử dụng bộ ổn nhiệt để kiểm soát nhiệt độ của nước. Ngoài ra bình nóng lạnh trực tiếp cũng được trang bị thiết bị chống dòng rò ELCB (Earth leakage circuit breaker) giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng và một vài thiết bị khác như đồng hồ hiển thị nhiệt độ.

binh-nong-lanh-truc-tiep-2

Ưu và nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp

Ưu điểm:

+ Thiết kế nhỏ gọn và thời trang, hiện đại, phù hợp với mọi không gian phòng tắm

+ Không phải mất thời gian chờ làm nóng nước trước khi tắm.

+ Được trang bị nhiều tính năng hiện đại như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước và cầu giao chống giật...

+ Tiết kiệm năng lượng phí thừa sau khi sử dụng.


Nhược điểm:

+ Không phù hợp với những khu vực điện áp yếu.

+ Yêu cầu nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh.

+ Độ bền của sản phẩm không cao và không tiện ích nếu bị mất điện.

Lý do bình nóng lạnh trực tiếp làm nóng nước ngay tức thì nên đòi hỏi nguồn cấp nước chảy qua phải đủ và mạnh. Nếu nguồn nước nhà bạn có áp lực thấp, bạn nên lựa chọn loại bình nóng lạnh trực tiếp có sẵn bộ phận bơm tăng áp giúp bơm nước chảy mạnh hơn.

binh-nong-lanh-truc-tiep-3

Bình nước nóng trực tiếp sử dụng cho trường hợp nào

  • Lựa chọn theo nhu cầu: Phòng tắm nhà bạn tương đối bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn máy nước nóng trực tiếp.Ở những nơi có áp lực nước yếu, nên chọn mua máy nước nóng trực tiếp có bơm trợ lực.
     

  • Chọn theo mức độ sử dụng: Nếu gia đình nhỏ, nhu cầu sử dụng nước nóng ít hoặc vừa phải, nên chọn máy nước nóng trực tiếp cho tiết kiệm chi phí.
     

Nhìn chung về chất lượng đun nước nóng cũng như sự an toàn và độ bền trong quá trình sử dụng thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm ở thiết bị này. Mong rằng với thông tin về bình nóng lạnh trực tiếp cao cấp như trên, các gia đình sẽ lựa chọn được một chiếc bình nóng lạnh tốt nhất để sử dụng tại gia đình mình.